TỪ 1/7/2018 PHẠT XE TẢI DƯỚI 3,5 TẤN NẾU CHƯA GẮN HỘP ĐEN VÀ PHÙ HIỆU XE TẢI

TỪ 1/7/2018 PHẠT XE TẢI DƯỚI 3,5 TẤN NẾU CHƯA GẮN HỘP ĐEN VÀ PHÙ HIỆU XE TẢI.

Kể từ ngày 01/07/2018 bắt đầu xử phạt các xe tải chưa lắp Hộp đen (định vị giám sát hành trình) và gắn Phù hiệu xe tải dưới 3.5 tấn.

Theo quy định tại Nghị định 86/2014/NĐ-CP của Chính phủ về việc gắn phù hiệu đối với xe kinh doanh vận tải, từ ngày 01/07/2018 các loại xe tải có thiết kế tải trọng dưới 3,5 tấn bắt buộc phải gắn phù hiệu xe tải.

Theo quy định thì toàn bộ các loại xe tải không phân biệt trọng tải thiết kế 100% đều phải gắn hộp đen, phù hiệu xe tải.

Có nhiều câu hỏi và ý kiến về hộp đen GPS hợp chuẩn, thiết bị giám sát hành trình GPS, phù hiệu xe tải… :

+ Xe tải của tôi chỉ chạy hàng cho nhà tôi, xe tải của chúng tôi chạy cho doanh nghiệp của chúng tôi.

+ Xe tải công ty chỉ phục vụ chở hàng cho công ty doanh nghiệp tôi thôi.

+ Xe tải của tôi không kinh doanh vận tải sao phải gắn thiết bị giám sát hành trình, định vị, hộp đen?

+ Tại sao phải gắn phù hiệu ? tôi đâu có kinh doanh đâu?

+ Sao mua xe về mà nhiều khoản phải chi phải nộp, tiền đâu mà đóng? … vậy sao làm ăn được.

-> Mục đích của việc gắn phù hiệu chạy xe là để dễ quản lý đối với các cơ quan chức năng cũng như cá nhân, hay các doanh nghiệp. Xe tải đã gắn phù hiệu chạy xe nghĩa là phương tiện đó đã đảm bảo đầy đủ các yếu tố để hoạt động. Thực tế trên thị trường đa số các chủ xe tải chỉ gắn thiết bị giám sát hành trình mang tính đối phó.

Theo quy định tại Nghị định 46/NĐ-CP của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt thì mức phạt cho lỗi không gắn phù hiệu xe tải khi xe chạy là từ 11-14 triệu đồng. Khá cao. 

Những trường hợp vi phạm không gắn phù hiệu xe tải, và không gắn thiết bị giám sát hành trình hợp chuẩn, hợp quy sẽ bị tước giấy phép lái xe từ 2 tháng trở lên, và xử phạt theo Nghị định 171. 

Hyundai Global Việt Nam đang khuyến mãi: tặng thiết bị giám sát hành trình, định vị gps hợp chuẩn, hộp đen gps hợp chuẩn và phải gắn phù hiệu xe tải. khi mua xe tải Hyundai tại Hyundai Global

Chất lượng và uy tín, hãy nhanh chân đến với công ty Hyundai Global Việt Nam ngay hôm nay. Chúng tôi sẽ luôn cùng bạn đồng hành trên mọi nẻo đường.

Chúng tôi chắc chắn sẽ không để quý khách thất vọng.

♥ P Kinh doanh:  0932 07 27 97  Mr Đinh Lăng

♥ Dịch vụ sửa chữa: 0907 833 728  Mr Hải (Chuyên Viên Kỹ Thuật) 24/7

Đc: Hyundai Global Việt Nam – Số 1, Đường 2A, KCN BH2, Long Bình Tân, Biên Hòa, Đồng Nai.