TIÊU CHUẨN KHÍ THẢI EURO 4

Tiêu chuẩn khí thải Euro 4 là gì? xe nào đạt tiêu chuẩn khí thải Euro4 ?

Các bạn đang có nhu cầu mua sắm xe ô tô tải, các hãng (Hyundai, Hino, Isuzu, KiA…) trên thị trường, các loại xe tải của các hãng hiện đều đang sử dụng nhiên liệu dầu diesel. Nên chúng ta cần phải đặc biệt quan đến tiêu chuẩn khí thải (Euro) trong quá trình mua xe.

Theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và của Bộ Giao thông Vận tải về thực hiện lộ trình áp dụng “Tiêu chuẩn khí thải đối với xe ô tô, xe mô tô hai bánh có lắp động cơ sản xuất, lắp ráp, và nhập khẩu mới” phải đạt tiêu chuẩn khí thải mức 4 (Euro 4).

Bắt đầu từ ngày 1.1.2018 tất cả các xe ô tô sản xuất, lắp ráp hoặc nhập khẩu đều phải đáp ứng tiêu chuẩn khí thải Euro 4. với các loại ô tô mới tiêu chuẩn khí thải (euro 4) đã là bắt buộc mới được cấp chứng nhận.

Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu tiêu chuẩn Euro 4 là gì? và cần đáp ứng các chỉ số nào? Tiêu chuẩn khí thải Euro bao gồm những định mức về nồng độ của các loại khí sinh ra trong quá trình xe hoạt động:

  • Nitrogen oxide (NOx),
  • Hydrocarbons (HC),
  • Carbon monoxide (CO),
  • Các hạt vật chất (PM) đã được các nước thành viên EU thông qua và áp dụng.
    Nồng độ khí thải của động cơ Diesel cho phép NOx và PM theo tiêu chuẩn Euro 1-6 tại Hàn Quốc

       Mục tiêu của tiêu chuẩn khí thải Euro 4  là để lọai trừ những xe tạo ra quá nhiều ô nhiễm và bảo vệ môi trường. Nhằm tạo ra những chiếc xe xanh hơn, sạch hơn, phù hợp với những tiêu chuẩn khí thải (Euro) cao hơn.

Chúng tôi sẽ luôn cùng bạn đồng hành trên mọi nẻo đường.

 Hyundai Global Việt Nam – Chuyên cung cấp các dòng xe tải & xe khách.

Đc: Số 1, Đường 2A, KCN BH2, Long Bình Tân, Biên Hòa, Đồng Nai.