NHỮNG NGUYÊN NHÂN CƠ BẢN LÀM XE Ô TÔ CỦA BẠN YẾU ĐI

NHỮNG NGUYÊN NHÂN CƠ BẢN LÀM XE Ô TÔ CỦA BẠN YẾU ĐI.

Có rất nhiều nguyên nhân làm xe ô tô (ô tô tải) của bạn yếu đi, chạy lì, tăng tốc không tốt. Nhưng tóm gọn lại là do 02 nguyên nhân chính làm xe ô tô của bạn yếu đi.

0I. Nghẹt lọc gió ( Air Filter) :

– Xe bạn đang nghẹt lọc gió nghĩa là động cơ của xe ô tô của bạn đang thiếu không khí để đốt dầu, vì thế sự đốt cháy sẽ không hoàn hảo và làm động cơ yếu đi. Đây cũng là nguyên nhân này cũng góp phần cho sự hao dầu và nóng động cơ xe ô tô của bạn.

– Khuyến khích bạn nên thay Lọc gió chính hãng, vì các loại lọc gió trôi nổi ngoài thị trường có chất lượng không tốt,c ó thể bị phá vỡ và các mảnh phá vỡ ấy có thể làm hư hỏng turbo xe ô tô của bạn.

II. Nghẹt lọc dầu (Fuel Filter):

– Nguyên nhân nghẹt lọc dầu thường là do dầu bẩn: dầu ở trạm xăng dầu bị bẩn do rỉ xét của bồn chứa, và quá trình bảo quản không tốt.

– Khi bị nghẹt lọc dầu thì lượng dầu phun vào buồng đốt để đốt cháy không đủ dẫn đến động cơ của bạn cũng sẽ yếu đi.

-> Khuyến khích nên thay Lọc dầu loại chính hãng vì loại chính hãng sẽ cho chất lượng giấy lọc tốt nhất, lọc được các cặn bẩn nhỏ nhất vì thế sẽ bảo vệ được kim bơm (heo béc) của xe.

Một số xe ô tô tải sử dụng động cơ máy cơ, động cơ máy cơ do đậu ngoài mưa nên có thể bị kẹt dây tắt máy, (dây tắt máy trả về không hết) làm cho lượng dầu cung cấp không đủ cho quá trình hoạt động của động cơ.

  • Bài viết này chỉ áp dụng cho xe động cơ máy dầu Diesel nhé!
  • Các nguyên nhân khác thì nên để nhân viên kỹ thuật kiểm tra.

Chúc các bạn có thêm kinh nghiệm, Quý khách vui lòng liên hệ công ty Hyundai Global Việt Nam. Chúng tôi Hyundai Global Việt Nam sẽ luôn cùng bạn đồng hành trên mọi nẻo đường.

♥ P Kinh doanh:  0932 07 27 97  Mr Đinh Lăng –  Liên hệ ngay để được giá tốt nhất.

♥ Dịch vụ sửa chữa: 0907 833 728  Mr Hải (Chuyên Viên Kỹ Thuật) 24/7

Đc: Hyundai Global Việt Nam – Số 1, Đường 2A, KCN BH2, Long Bình Tân, Biên Hòa, Đồng Nai.