NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI ĐÓNG THÙNG XE TẢI

Hyundai Global Việt Nam: Những điều cần biết khi đóng thùng xe Tải và các lỗi chủ quan của khách hàng.

Loại hình kinh doanh vận tải gồm vận tải đường bộ, đường sắt, đường hàng không , đường thuỷ…, thì vận tải đường bộ vẫn là chủ yếu trong vận tải hàng hoá vì lí do tiện lợi , tiết kiệm… Trong kinh doanh vận tải đường bộ thì xe Tải là phương tiện cốt yếu và quan trọng nhất, và cũng là tài sản lớn nhất của mỗi doanh nghiệp và cá nhân. Cơ bản của chiếc xe tải là , do các hãng xe Tải (xe Hyundai, xe taỉ lớn hyundai, Hino, Isuzu…) và thùng xe có vai trò hết sức quan trọng.

Thùng xe phải chắc chắn và đúng kỹ thuật mà còn phải chú ý thẩm mỹ, chất liệu và phong thủy. khi ta mua xe phải chú ý đến phần xe (cabin & chassis) – thùng xe tải.

Những điều cần biết khi đóng thùng xe Tải để quý khách tham khảo trước và trong quá trình mua xe chọn lựa cho mình về đóng thùng cho chiếc xe tải của mình tốt, phù hợp, kinh tế nhất.

* Kiểm tra tiến độ đóng thùng thường xuyên:  để bảo chất lượng thực hiện công việc đóng thùng.

– Hoàn toàn không nên giao toàn bộ việc đóng thùng của mình cho đơn vị gia công, trừ những đơn vị đóng thùng thật Uy tín và thương hiệu mạnh.

– Chủ xe nên thường xuyên kết hợp kiểm tra cùng bên bán xe, đúng nhu cầu sử dụng của mình chưa?

– Việc thiết kế và lắp ráp thùng xe có những công đoạn chủ yếu cần kiểm tra thùng để đảm bảo chất lượng đó là:

+ Kiểm tra khung thùng: khung vách, khung bửng, đà ngang, đà dọc.

+ Kiểm tra sàn thùng .

+ Kiểm tra lắp khung (mối hàn), ốp vách ngoài, khung sàn lên khung bửng và khung xương của thùng .

+ Kiểm tra lắp các chi tiết phụ lên thùng xe: vè, cản hông, thùng đựng đồ nghề, đĩa bắt thùng .

+ Kiểm tra hoàn chỉnh xe .

** Yếu tố phong thủy:

 – Đóng thùng mà phong thủy nghe có vẻ lạ. ý kiến Hyundai Global Việt Nam nếu chú ý kỹ, yếu tố phong thủy cũng có tác động.  Khi đóng thùng, việc đặt kèo, đà ngang phải theo quy tắc sinh, lão, bệnh, tử. Vì vậy, các kèo, đà ngang của xe phải luôn luôn là 5, 9, 13, 17 hoặc 21 để được của “sinh”.

Đà ngang của thùng nên đặt tránh tim bánh sau. Theo kinh nghiệm của các nhà đóng thùng chuyên nghiệp và các tài xế xe thì để đà như mũi dùi cắm vào bánh sau sẽ dễ gây ra tai nạn, những trắc trở cho xe khi vận hành.

Các khung, bửng, chiều dài ngang, thùng phải cũng phải tạo sự cân xứng. Khoảng cách của các khung, bửng nên lựa vào theo lối Thịnh, Phát, Vượng, Tài, Lộc…

*** Lựa chọn đơn vị gia công, Garage đóng thùng:

 – Các chủ xe khi đóng thùng hay xem xét về giá cả. Hiện nay, nhiều công ty cũng đang nhận làm với giá cạnh tranh. Giá cạnh tranh giúp cho các chủ xe có nhiều lựa chọn, giảm chi phí.

 Nhưng nếu đụng phải cơ sở nhận giá rẻ rồi làm chất lượng không như ý, sau này phải sửa thì rất tốn kém vàmất thời gian thêm nữa.

Nếu xe chở các vật liệu có tính ăn mòn như acid, xi măng, hóa chất, xà bông…thì nên đóng các loại vật liệu chống inox chống ăn mòn.

Nếu xe chở gạo, sắt thép, gỗ, đồ vật nặng nói chung thì nên thêm đà hay đặt kèo chắc hơn, thường dùng đà ngang bằng gỗ. Vì thùng xe đóng tốt theo yêu cầu có khi nhích giá thêm 5 – 10 triệu đối với xe tải nhẹ dưới 5 tấn, còn xe tải nặng trên 8 tấn có thể lên đến 100tr.

Để lựa chọn được thùng xe phù hợp nhất cùng với xưởng đóng thùng tốt nhất

Quý khách vui lòng liên hệ công ty Hyundai Global Việt Nam 

Chúng tôi Hyundai Global Việt Nam sẽ luôn cùng bạn đồng hành trên mọi nẻo đường.

♥ P Kinh doanh:  0932 07 27 97  Mr Đinh Lăng –  Liên hệ ngay để được giá tốt nhất.

Đc: Hyundai Global Việt Nam – Số 1, Đường 2A, KCN BH2, Long Bình Tân, Biên Hòa, Đồng Nai.