CÁC LOẠI ĐỘNG CƠ TRÊN XE HYUNDAI TẢI

Rất nhiều người trong chúng ta hay so sánh Động cơ loại máy cơ và máy điện khác nhau ra sao? ưu khuyết như thế nào? Hãy cùng Hyundai Global tìm hiểu.

Hyundai motor hiện đang nắm giữ công nghệ máy dầu (Diesel) hàng đầu thế giới. 

Hiện tại hầu hết các loại động cơ đang dùng trên xe tải của Hyundai là loại động cơ Diesel (máy dầu). Các loại động cơ trên xe tải Hyundai là động cơ máy dầu, động cơ máy dầu hầu hết có kết cấu cơ khí và nguyên lí hoạt động như nhau.

Chỉ khác nhau ở hệ thống phun nhiên liệu và hệ thống khí thải để bảo vệ môi trường và để động cơ hoạt động tối ưu hơn.

Các loại động cơ trên xe tải (Hyundai) như sau:

I. ĐỘNG CƠ – MÁY CƠ: – Loại Động cơ kiểu thuần cơ khí, kiểu động cơ này dùng Heo cơ, Béc cơ (kim bơm cơ) 100%.

  • Ưu điểm :

– Dễ sửa chữa, vì đã dùng rộng rãi từ lâu nên phụ tùng nhiều,chi phí sữa chữa thấp. Cơ bản động cơ (máy cơ) là dùng cơ khí nên sự đồng bộ không chính xác dẫn đến hệ thống nhiên liệu sẽ phun nhiều hơn khi động cơ vào tải, tua máy giảm nên có thể giúp xe vượt lầy tốt.

  • Nhược điểm: 

– Đây là động cơ thuần cơ khí nên hoạt động không chính xác cao khiến cho tiêu hao nhiên liệu nhiều hơn, tiếng ồn lớn, khí thải không đảm bảo an toàn cho môi trường ( Euro 2).

– Các hệ thống cảnh báo lỗi động cơ chưa có sự cải tiến nên dễ gây hỏng động cơ nếu người dùng không chú ý hoặc thiếu kinh nghiệm.

II. ĐỘNG CƠ BÁN ĐIỆN: Loại Động cơ dùng Heo điện – Béc cơ (bơm điện kim cơ).

– Loại động cơ này tính toán được yêu cầu chân ga của lái xe thông qua các cảm biến nên điều khiển động cơ nổ (phun dầu) tương đối chính các hơn, nhưng vẫn không được sử dụng rộng rãi vì các hệ thống được nâng cấp khá nhiều nhưng hiệu xuất mang lại không cao.

III. ĐỘNG CƠ Y ĐIỆN: Loại Động cơ dùng Heo điện, Béc điện.

– Loại này mới thật sự là ưu việt, hoàn hảo với thời điểm hiện tại, heo điện béc điện điều khiển chính xác theo yêu cầu lái xe.

  • Ưu điểm:

– Tiết kiệm nhiên liệu.

-Tiếng ồn động cơ ít, và hầu như không nhìn thấy khói ở ống xả, đảm bảo về tiêu chuẩn khí thải. Đạt tiêu chuẩn khí thải Euro 4

– Ngoài ra nó còn bảo vệ động cơ tốt hơn trong các trường hợp, ví dụ hết nước… và động cơ khi có sự cố.

  • Nhược điểm:

– Đối với lái xe chưa quen sử dụng loại động cơ này thì có đôi chút khó khăn, khi leo đèo và xa lầy, còn nếu dùng quen rồi thì có thể bạn sẽ thấy không phải khó khăn, và rất ổn định. Bởi vì loại động cơ này về công năng đường trường và đường đèo đốc không thua gì máy cơ.

Hyundai Global Chúc các lái xe hiểu hơn về các loại động cơ Hyundai tải hiện tại.

Chúng tôi sẽ luôn cùng bạn đồng hành trên mọi nẻo đường.

♥ P Kinh doanh:  0932 07 27 97  Mr Đinh Lăng –  Liên hệ ngay để được giá tốt nhất

Đc: Hyundai Global Việt Nam – Số 1, Đường 2A, KCN BH2, Long Bình Tân, Biên Hòa, Đồng Nai.